Cam Mặt Trời

Nguồn gốc:

Vườn Cam Mặt Trời tọa lạc tại xã Liên Hòa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Cam Mặt Trời có nguồn gốc là giống cam Valencia được xuất xứ từ Mỹ. Đây là giống cam ngọt chín muộn, cho quả có hàm lượng nước cao với chất lượng tuyệt hảo, vỏ mỏng, ruột vàng ươm, tỉ lệ xơ thấp, ngọt đậm, ít hoặc không có hạt.

Thông tin chi tiết:

1. Nguồn đất: Vùng đất trồng Cam Mặt Trời tại Lạc Thủy, Hòa Bình. Tại đây giữ nguyên thảm cỏ bản địa, tuyệt đối không dùng hóa chất diệt cỏ, duy trì dinh dưỡng cho lớp thảm sinh học. Đất trồng vượt qua mức độ tơi xốp thông thường, các hạt có kích thước vừa phải, cấu trúc luôn có những ống nhỏ chứa đầy nước, không khí và dinh dưỡng.

2. Nguồn nước: Cam Mặt trời sử dụng nước từ 3 nguồn: Nước từ sông Bôi, nước từ suối chảy trực tiếp trong lòng vườn & mạch nước tự nhiên được vườn chủ động khai thác và xử lý. Nguồn nước suối trong lành chảy từ khe núi, cách xa đường cái, an toàn cho cả người và cây trồng.

3. Giống cam là giống thuần chủng (không biến đổi Gens – NON GMO). Điều đặc biệt nhất tại bước chọn giống: cây cam tổ được mang đi xét nghiệm loại bỏ nguy cơ mắc bệnh Greening -loại bệnh nguy hiểm nhất ở cây cam trước khi gieo trồng.

4. Dinh dưỡng hoàn toàn hữu cơ: Phân bón 70% từ trứng gà, 20% từ cá, mật ong, mầm đậu tương, tro nếp. Ủ vi sinh trong 6 tháng trước khi bón.

5. Chế độ chăm sóc đặc biệt: Vườn Cam Mặt Trời nói không với thuốc kháng sinh, chất tăng trưởng trong nông nghiệp. Cam Mặt Trời đã phun thuốc, phun tỏi và mắc bẫy để diệt trừ côn trùng, sâu bọ.

6. Chế độ chăm sóc đặc biệt: Hệ thống phun phủ vi sinh và tưới nước đều được thiết kế riêng cho vườn Cam Mặt Trời để đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của cây.

Chứng nhận:

Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA). Vườn Cam mặt trời tự hào là vườn cam Valencia hữu cơ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận USDA của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *