NHỮNG TRÁI CAM MẶT TRỜI TƯƠI NGON, MANG HƯƠNG VỊ HẠNH PHÚC

Cam mặt Trời là dòng cam Valencia hữu cơ duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn USDA – tiêu chuẩn hữu cơ cao nhất của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. 

Để đạt mục tiêu 100% Cam Mặt Trời được trồng và chăm sóc tại vườn không sử dụng các loại chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh, phụ gia… thì vườn đã phải nghiên cứu nhiều phương pháp thủ công như phun tỏi, tinh dầu ớt hay bẫy ruồi vàng tự chế. Đáng chú ý là chủ đầu tư còn nghiên cứu lắp đặt hệ thống giàn phun vi sinh hoàn toàn “may đo” cho vườn nhằm tạo ra một hệ vi sinh thuận tự nhiên phù hợp nhất với những trái Cam Mặt Trời. 

Do trồng hữu cơ nên các loại phân bón cho cam luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Phân bón tại vườn là Polysulphate – loại phân hữu cơ nhập khẩu từ Anh, đạt chuẩn không kháng sinh, không có dư lượng kim loại nặng. Bên cạnh đó, nhà vườn kết hợp sử dụng bón phân trùn quế do vườn trực tiếp sản xuất.

Dinh dưỡng cho cam tại vườn được lựa chọn từ những sản phẩm tự nhiên như: trứng gà, đậu nành, mật ong… được ủ men vi sinh giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng cho cây cam. 

Đằng sau những trái Cam Mặt Trời ngọt lành là câu chuyện về một người đàn ông dũng cảm bắt tay trồng nông nghiệp sạch ở thời điểm hầu hết những người xung quanh còn nặng tư duy về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học để làm trồng cây. Là câu chuyện tình về tình yêu và niềm tin mà 2 vợ chồng anh Tân, chị Dịu dành cho vườn Cam Mặt Trời.

Hành trình theo đuổi nông nghiệp hữu cơ là một hành trình khó và không dành cho những ai thiếu sức bền, ý chí vượt qua thử thách. Nhưng nhờ sự đồng hành, tin tưởng của gia đình, bạn bè những viên gạch đầu tiên của dự án Cam Mặt Trời đã được đặt xuống. Hơn 20ha với hàng ngàn cây cam valencia đã được trồng và cho trái ngọt là minh chứng rõ nhất cho sự quyết tâm, niềm tin, tình yêu vào nông sản sạch.

Những trái Cam Mặt Trời đang hàng ngày được chăm sóc bằng tất cả niềm tin và tình yêu. Niềm tin vào nông nghiệp tử tế, tình yêu với những trái cam đang là kim chỉ nam cho vườn và cả những người mong muốn được làm và làm được những sản phẩm chất lượng cao đáp ứng những quy định khắt khe như tiêu chuẩn USDA. 

Khi bạn nhận được những trái Cam Mặt Trời là bạn đang nâng niu thành quả cuối cùng của một chuỗi nhân duyên tuyệt vời trước đó. Chúng có một mảnh đất màu mỡ, tươi tốt để ươm trồng; một hạt giống khỏe mạnh để nảy mầm; một nguồn nước mát lành để tưới tắm; một môi trường thuận lợi để phát triển và toàn bộ tình yêu mãnh liệt của người chăm sóc và một niềm tin để kết trái ngọt ngào.