Bưởi Đỏ

Nguồn gốc:

Bưởi đỏ là giống cây bưởi đỏ Tân Lạc, Hòa Bình. Đây là thức quả “nức tiếng” mang hương vị đất trời của tỉnh Hòa Bình. Về hình thức, bưởi đỏ Tân Lạc có dạng hình tròn, khối lượng trung bình mỗi quả khoảng từ 1,2 – 1,5kg. Khi chín, vỏ sẽ ngả sang màu vàng, đẹp mắt, trông khá giống bưởi Diễn nhưng giống bưởi này giòn, ngọt và ráo nước hơn. Tép bưởi có màu đỏ hồng, bắt mắt, rất mọng nước, ăn giòn, có vị ngọt như mùi mía, thanh mát, không hề bị hăng hay đắng và dễ tách ra khỏi múi. Bưởi đỏ được trồng và chăm sóc tại vườn Cam Mặt Trời. Khác với các giống bưởi khác, bưởi đỏ Tân Lạc mang hương thơm ngát đặc biệt, giòn, vị ngọt, không đắng ngắt.

Thông tin chi tiết:

Nguồn đất: Vùng đất trồng tại vườn Cam Mặt Trời tại Lạc Thủy, Hòa Bình. Tại đây giữ nguyên thảm cỏ bản địa, tuyệt đối không dùng hóa chất diệt cỏ, duy trì dinh dưỡng cho lớp thảm sinh học. Đất trồng vượt qua mức độ tơi xốp thông thường, các hạt có kích thước vừa phải, cấu trúc luôn có những ống nhỏ chứa đầy nước, không khí và dinh dưỡng.

Nguồn nước: Cam Mặt trời sử dụng nước từ 3 nguồn: Nước từ sông Bôi, nước từ suối chảy trực tiếp trong lòng vườn & mạch nước tự nhiên được vườn chủ động khai thác và xử lý. Nguồn nước suối trong lành chảy từ khe núi, cách xa đường cái, an toàn cho cả người và cây trồng.

Dinh dưỡng hoàn toàn hữu cơ: Phân bón 70% từ trứng gà, 20% từ cá, mật ong, mầm đậu tương, tro nếp. Ủ vi sinh trong 6 tháng trước khi bón.

Chế độ chăm sóc đặc biệt: Vườn Cam Mặt Trời nói không với thuốc kháng sinh, chất tăng trưởng trong nông nghiệp. Cam Mặt Trời đã phun thuốc, phun tỏi và mắc bẫy để diệt trừ côn trùng, sâu bọ.

Chế độ chăm sóc đặc biệt: Hệ thống phun phủ vi sinh và tưới nước đều được thiết kế riêng cho vườn Cam Mặt Trời để đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của cây.

Chứng nhận:

Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *